Tham gia chương tình do EduPath tổ chức, học sinh có cơ hội miễn một năm học phí tại các trường Trung học công lập khắp 50 bang của Mỹ.

Học bổng Trung học Công lập Mỹ hay chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ là học bổng toàn phần một năm, do Bộ Ngoại giao Mỹ kết hợp với các Tổ chức giáo dục mang đến học sinh Việt Nam từ năm 2001.

Tham gia chương trình học bổng toàn phần Trung học Công lập Mỹ do EduPath tổ chức, học sinh sẽ được học một năm tại các trường công lập trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ (trừ Alaska) và sống cùng gia đình người bản xứ. Điều này không chỉ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng sống, mà còn cho các em cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới và nền văn hóa đa dạng.

Đại diện EduPath cho biết, một năm học tập tại trường Trung học Công lập còn là nền tảng vững chắc để các em xin học bổng 70-100% các trường đại học hàng đầu của Mỹ trong tương lai.

Để tham dự chương trình, học sinh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (sinh trước ngày 30/6/2004); điểm trung bình 3 năm học gần nhất đạt từ 6,5 trở lên; có sức khỏe tốt và tinh thần tự lập; tính cách thân thiện, năng động, tự tin.

Học sinh cũng cần phải hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh do EduPath tổ chức với mức điểm tối thiểu đạt 215/265. Bài kiểm tra tiếng Anh được thực hiện trong vòng 100 phút, tập trung vào 3 kỹ năng chính là nghe, đọc và viết. Thời gian quy định cụ thể cho mỗi phần thi là: nghe 25 phút, đọc 45 phút và viết 30 phút.

 

Có hai hình thức làm bài kiểm tra tiếng Anh:

– Thi tại văn phòng EduPath: Thí sinh liên hệ số điện thoại của từng văn phòng EduPath để được sắp xếp lịch thi.

Thông tin về các văn phòng cụ thể như sau: Văn phòng TP HCM: 68 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1. ĐT: 0933 33 62 68; Văn phòng Đà Nẵng: 16 Lê Thánh Tôn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu. ĐT: 0932 00 33 68; Văn phòng Huế: 55 Nguyễn Sinh Sắc, phường Vỹ Dạ – ĐT: 0932 00 33 68

Những ưu điểm của EduPath

Hiện tại, EduPath chính là đối tác lớn của Bộ Ngoại giao và các Tổ chức giáo dục Mỹ trong chương trình Học bổng Toàn phần Trung học công lập Mỹ tại Việt Nam. Hàng năm, EduPath hỗ trợ hơn 100 em học sinh hoàn thành giấc mơ du học Mỹ. EduPath là công ty Độc quyền tại Việt Nam cho phép học sinh được lựa chọn bang, vùng, lớp AP… giúp các em hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *